MÀU VÀNG CHANH ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ NÀO?

Màu thực phẩm của VMCGROUP chất lượng tốt

Với công nghiệp thực phẩm, màu vàng chanh được sử dụng như một phụ gia tạo màu tổng hợp trong nhiều sản phẩm đồ ăn, thức uống… Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về phạm vi ứng dụng của loại màu thực phẩm này nhé!

1. Thông tin cơ bản

Màu vàng chanh trong thực phẩm hay còn gọi là màu Tartrazine, là một loại thuốc nhuộm azo tổng hợp, tạo màu vàng chanh cho các sản phẩm trong ngành thực phẩm, dược phẩm… Màu có đặc tính dạng bột, không mùi, không vị, tan tốt trong nước và chất béo. Màu không chịu được ánh sáng, dễ bị phân hủy khi tiếp xúc ánh nắng.

Màu vàng chanh tan tốt trong nước
Màu vàng chanh tan tốt trong nước

2. Ứng dụng của màu vàng chanh

Màu Tartrazine được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới.  Tại Việt Nam, người ta sử dụng màu này trong một số ngành nghề sau:

2.1 Công nghiệp thực phẩm

Màu vàng chanh được ứng dụng nhiều nhất trong ngành thực phẩm. Nó đóng vai trò như một chất phụ gia, tạo màu trong nhiều sản phẩm khác nhau như:

  • Thực phẩm, chế phẩm đóng hộp: Rau củ, trái cây…
  • Thực phẩm ăn liền: Ngũ cốc, mì tôm…
  • Đồ uống: Nước tăng lực, nước trái cây, nước ngọt, đồ uống có cồn…
  • Bánh kẹo: Thạch, kẹo dẻo, bánh ngọt, kem, pudding, mứt, bánh quy… 
  • Gia vị, đồ ăn kèm: Dưa chua, mứt, nước sốt…

2.2 Dược phẩm

Không chỉ được dùng trong sản xuất thực phẩm, màu Tartrazine còn được dùng để sản xuất thuốc, phổ biến như vitamin, thuốc cảm, thuốc kháng axit… Màu vàng thường được dùng để tạo màu trên vỏ của viên nén, viên nang.

2.3 Sản xuất hóa mỹ phẩm

Người ta sử dụng màu Tartrazine trong sản xuất hóa mỹ phẩm. Một số sản phẩm có thể chứa phụ gia này như xà phòng, dầu gội, dưỡng tóc, sơn móng tay, nước rửa tay…

Ngoài những ứng dụng nổi bật trên, màu vàng chanh cũng là nguyên liệu quan trọng sử dụng trong ngành dệt nhuộm, sản xuất sơn, cao su, hóa chất tẩy rửa, chất khử mùi…

3. Địa chỉ cung cấp sản phẩm màu chất lượng

Trên thị trường, rất nhiều đơn vị đang cung cấp màu thực phẩm vàng chanh. Tuy nhiên, việc tìm kiếm địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng là điều không dễ dàng. Bạn có thể tham khảo VMCGROUP. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước chuyên phân phối màu Tartrazine cùng nhiều màu thực phẩm và màu công nghiệp khác. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, công ty luôn đem đến sản phẩm đa dạng, chất lượng cao cấp, làm hài lòng khách hàng của mình. 

Màu thực phẩm của VMCGROUP chất lượng tốt
Màu thực phẩm của VMCGROUP chất lượng tốt

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn về màu vàng chanh. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá tốt nhất nhé!