MÀU CÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG NGÀNH NÀO?

Sản phẩm VMCGROUP chất lượng hàng đầu

Màu công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề như ngành nhựa, sơn, dệt may… Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những ứng dụng của loại màu này nhé!

1. Phân loại màu công nghiệp

Màu công nghiệp là loại chế phẩm hóa học, sử dụng chất tạo màu nén thành bột. Màu này được phân thành 2 loại chính gồm:

  • Màu vô cơ: Được tạo từ oxit kim loại màu hay muối kim loại không tan. Các hợp chất màu này chia thành sắc tố vô cơ nhân tạo, sắc tố vô cơ tự nhiên và chất màu vô cơ tự nhiên. Có tính bền sơn hơn so với màu hữu cơ.
  • Màu hữu cơ: Là hợp chất dạng bột tạo từ nhiều màu sắc khác nhau, gồm họ sắc tố azo (-N = N-), sắc tố phthalocyanine [-C6H4 (CN) 2)], pigment Anthraquinon và bột màu nhuộm. Loại này màu sắc tươi, trong, bền màu. Tuy nhiên, khả năng chống chịu thời tiết, chống ánh sáng, kháng dung môi thấp.

"<yoastmark

2. Ứng dụng của bột màu

Trong sản xuất, bột màu là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên tính thẩm mỹ cho nhiều sản phẩm. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật của màu công nghiệp:

2.1 Sản xuất sơn

Để tạo ra sơn, người ta cần pha chế các thành phần như chất tạo màng, dung môi, chất phụ gia, chất phụ trợ và bột màu dựa trên tỷ lệ nhất định. Trong đó, màu công nghiệp là nguyên liệu chính quyết định đến sự đa dạng, phong phú về màu sắc sơn được tạo ra. Bột màu còn có tác dụng che phủ bề mặt, chống lại các tác động tia tử ngoại, giúp sơn có độ bền cao, chống chịu thời tiết, nhiệt độ tốt hơn.

2.2 Ngành gỗ

Màu sử dụng trong sản xuất gỗ nhằm mục đích nhuộm các loại ván ép gỗ MDF, giấy, cốp pha… Công dụng chủ yếu giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng.

2.3 Sản xuất gạch terrazzo

Trong sản xuất gạch terrazzo, người ta sử dụng màu để tạo màu sắc chuẩn cho các viên gạch. Ngoài ra, thêm bột màu vào sản phẩm cũng góp phần tăng bền màu cho sản phẩm, chống chịu thời tiết nhiệt độ tốt.

2.4 Ngành xây dựng

Màu được sử dụng trong xây dựng chủ yếu để nhuộm xi măng, bê tông, sàn công nghiệp, ngói… Đây là nguyên liệu quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo sự phân tán màu tốt cho sản phẩm. 

Hiện nay, VMCGROUP là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước chuyên cung cấp màu công nghiệp cùng nhiều sản phẩm như màu thực phẩm, phụ gia, hóa chất… Công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, luôn đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. 

Sản phẩm VMCGROUP chất lượng hàng đầu
Sản phẩm VMCGROUP chất lượng hàng đầu

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn về màu công nghiệp. Hãy kéo xuống cuối trang website, liên hệ ngay cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá sản phẩm tốt nhất nhé!