CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM – CÔNG DỤNG, MUA ĐÂU GIÁ TỐT?

Chất bảo quản nhân tạo dùng nhiều trong công nghiệp

Chất bảo quản là một phụ gia không thể thiếu trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, mẫu phẩm sinh học… Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những công dụng cũng như địa chỉ uy tín bán chất phụ gia này nhé!

1. Phân loại 

Người ta chia phụ gia bảo quản thành 2 loại chính gồm:

  • Chất bảo quản tự nhiên: Là loại chất sử dụng mỗi ngày khi chế biến, bảo quản thực phẩm. Chúng hoạt động bằng cách hấp thụ lượng nước dư thừa. Đồng thời, ngăn chặn, tiêu diệt vi sinh vật phát triển, làm chậm quá trình oxy hóa trong thực phẩm. Một số chất phổ biến như muối, dầu ăn, đường, rau kinh giới…
  • Chất bảo quản nhân tạo: Là loại chất phụ gia được thêm vào, giúp thực phẩm không thay đổi tính chất, mùi vị. Một số chất phổ biến như BHT,  BHA, Kali nitrat, Acid Benzoic (E210)… Người ta thường ứng dụng chất này trong các lĩnh vực sản xuất nước giải khát, thực phẩm đóng hộp, nước chấm…

"<yoastmark

2. Công dụng của phụ gia bảo quản thực phẩm

Phụ gia bảo quản thực phẩm đem đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Một số công dụng chính của chất này có thể kể đến như sau:

  • Ngăn ngừa các tác nhân từ môi trường bên ngoài như vi khuẩn, vi sinh vật làm thực phẩm hư hỏng, thối rữa.
  • Không làm thay đổi trạng thái, tính chất, đặc điểm của sản phẩm từ thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm… 
  • Tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm.

3. Mua sản phẩm ở đâu giá tốt?

Trên thị trường, tràn lan các nhà cung cấp phụ gia bảo quản thực phẩm. Việc tìm kiếm một cơ sở uy tín là điều khó khăn với người dùng. Bạn có thể tham khảo VMCGROUP. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước chuyên phân phối chất bảo quản cùng nhiều sản phẩm như chất điều vị, màu thực phẩm… Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, sản phẩm của công ty luôn đảm bảo chất lượng cao, được khách hàng tin tưởng. 

Sản phẩm VMCGROUP đảm bảo chất lượng giá tốt
Sản phẩm VMCGROUP đảm bảo chất lượng giá tốt

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về chất bảo quản, Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá chi tiết nhé!